Leica Boutique Vietnam - Leica M Monochrom "DRIFTER"
  • Liên hệ: 0945 488 948
  • Brand Story

Leica M Monochrom "DRIFTER"

Liên hệ

LEICA M MONOCHROM "DRIFTER" 
Special Edition by KRAVITZ DESIGN.

Leica Vietnam tự hào giới thiệu bộ máy ảnh đặc biệt Leica M Monochrom "Drifter" được thiết kế bởi huyền thoại nhạc Rock - Lenny Kravitz với chỉ 125 bản giới hạn trên toàn thế giới.

Lenny Kravitz là Rocker da màu đầu tiên lập kỷ lục 4 năm liền giành Grammy Award cho hạng mục "Best Male Rock Vocal Performance" từ 1999 tới 2002. Trong vai trò là một nghệ sĩ thị giác, ông không chỉ gặt hái thành công lớn với công ty thiết kế Kravitz Design mà còn trở thành một nhiếp ảnh gia với cuốn sách ảnh đen trắng mang tên “Flash” được xuất bản vào năm 2015 và triển lãm ảnh "Drifter" tại Weztlar, Đức từ ngày 24/05/2019.

Phiên bản giới hạn Leica M Monochrom "Drifter" là hiện thân cho tinh thần sáng tạo của Lenny Kravitz: Lớp ngoài của máy được bao bọc bởi một lớp vỏ bắt mắt màu da trăn hoàn toàn thân thiện với động vật. Lớp da tổng hợp cao cấp này được sự cố vấn từ người bạn thân của Kravitz và cũng là con gái của cựu thành viên The Beatles Paul McCartney - Stella McCartney, nhà thiết kế thời trang kiêm nhà hoạt động vì quyền động vật.

Hai ống kính đi kèm Leica Summicron-M 28mm f/2 ASPH. và 75mm f/2 ASPH. có lớp vỏ màu nâu đen được thiết kế có chủ ý, qua quá trình sử dụng theo thời gian sẽ để lộ lớp patina (lớp mỏng hình thành đa dạng trên mặt kim loại đồng), tạo nên vẻ đẹp cổ điển của những chiếc Leica M vốn luôn khiến nhiều nhà sưu tầm mơ ước.

Được giới hạn sản xuất chỉ 125 bản trên toàn thế giới, bộ máy ảnh mang tinh thần của "chủ nghĩa xê dịch" được tặng kèm những phụ kiện cao cấp với thiết kế đồng bộ: dây đeo máy ảnh, hộp riêng dành cho 2 ống kính, 2 túi đựng các phụ kiện như bộ sạc hoặc pin dự phòng, và đặc biệt túi đeo chéo "Weekender Bag" có thể đựng được toàn bộ set “Drifter” giúp bộ máy trở nên thật hoàn chỉnh.

Lenny Kravitz từng thiết kế một phiên bản đặc biệt khác vào năm 2015: máy Leica M-P "Correspondent" tôn vinh và tưởng nhớ chiếc máy Leica trải qua những khắc nghiệt trong Chiến tranh Việt Nam do cha ông mang về từ thời còn là phóng viên chiến trường. Ngược lại với vẻ đẹp "hoài cổ" của phiên bản trước, thiết kế của chiếc Leica M Monochrom "Drifter" là một sự phản chiếu cho tâm hồn nghệ sĩ của Kravitz trong thời điểm hiện tại.

Khi so sánh thiết kế của "Drifter" với chiếc Leica "Correspondent", Kravitz giải thích: "Ngoài mong muốn tạo ra một chiếc máy với vẻ ngoài rất tự nhiên và chắc chắn tôi cũng muốn tạo ra một thiết kế đẹp và quyến rũ hơn".

Leica M Monochrom "Drifter" không chỉ là một máy ảnh phiên bản đặc biệt, đó còn là sự tôn vinh lối sống sáng tạo và tự do của những người yêu thích du lịch.