Leica Boutique Vietnam - Leica CL '100 Jahre Bauhaus' Edition
  • Liên hệ: 0945 488 948
  • Brand Story

Leica CL '100 Jahre Bauhaus' Edition

99.500.000 VNĐ

PHIÊN BẢN GIỚI HẠN: LEICA CL '100 JAHRE BAUHAUS'
TÔN VINH MỘT TRƯỜNG PHÁI NGHỆ THUẬT

Leica Vietnam trân trọng giới thiệu Leica CL '100 jahre bauhaus' - chiếc máy bản giới hạn đặc biệt kỷ niệm 100 năm thành lập Bauhaus, ngôi trường nghệ thuật có ảnh hưởng lớn nhất tới kiến trúc và thiết kế đương đại.

Ra đời từ năm 1919, trường nghệ thuật Bauhaus là khởi nguồn của trường phái thiết kế và kiến trúc cùng tên, trong đó lấy nguyên tắc “kiểu dáng đi liền chức năng” để thiết kế ra những tác phẩm có giá trị sử dụng, chứ không chỉ trưng bày trong các viện bảo tàng. Vì những tác động của bối cảnh chính trị, năm 1933, trường nghệ thuật Bauhaus bị Đức Quốc xã đóng cửa, các nghệ sĩ của Bauhaus sau đó phải di rời sang nhiều quốc gia khác như Mỹ và Châu Âu. Đó cũng chính là lí do khiến trường phái thiết kế - kiến trúc này được lan toả khắp Tây Âu và thế giới dù ngôi trường Bauhaus chỉ tồn tại trong 14 năm. Trường phái Bauhaus đã giúp xoá đi “bức tường kiêu căng” giữa những nghệ sỹ thiết kế và người thợ thủ công trong nghệ thuật đương đại.

Với dòng chữ Bauhaus được dập nổi và logo được tối giản hoá thành màu đen, chiếc máy phiên bản đặc biệt Leica CL '100 jahre bauhaus' hoàn toàn phản ánh "concept" thiết kế tối giản và chân thật được trường phái Bauhaus theo đuổi. Bộ máy bao gồm thân máy Leica CL silver, một chiếc ống kính Elmarit-TL 18 mm f/2.8 ASPH. màu bạc đồng bộ với thân máy và một dây đeo máy ảnh Leica. Lớp da bọc thân máy và dây đeo đều được dập nổi dòng chữ logo Bauhaus – kiểu chữ được Joost Schmidt, sinh viên đầu tiên của trường thiết kế vào năm 1929